VI EN KO
01/072024

BÀ RỊA - VŨNG TÀU ĐỀ XUẤT THỊ XÃ PHÚ MỸ LÊN THÀNH PHỐ

Sau Tp.Vũng Tàu và Tp.Bà Rịa, thị xã Phú Mỹ của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ lên thành phố vào năm 2025 và được công nhận là đô thị loại II.

Sáng 25/6, Hội đồng nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức Kỳ họp thứ 21 (kỳ họp chuyên đề) để thông qua 7 nghị quyết, trong đó có 3 nghị quyết thuộc lĩnh vực kinh tế - ngân sách, 4 Nghị quyết thuộc lĩnh vực pháp chế.

Theo đó, tại Kỳ họp, HĐND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tán thành chủ trương thành lập các phường thuộc thị xã Phú Mỹ và thành phố Phú Mỹ.

Như vậy, thành phố mới Phú Mỹ trong tương lai sẽ có 10 đơn vị hành chính cấp xã, trong đó khu vực nội thị gồm 8 phường, trong đó 5 phường hiện hữu (Hắc Dịch, Mỹ Xuân, Phú Mỹ, Phước Hòa, Tân Phước) và 3 phường thành lập mới (Tóc Tiên, Tân Hòa và Tân Hải). Khu vực ngoại thị gồm xã Châu Pha và Sông Xoài.

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đặt mục tiêu xây dựng và phát triển Phú Mỹ trở thành thành phố gắn với thế mạnh công nghiệp, cảng biển; trung tâm kinh tế quan trọng của tỉnh và vùng, đô thị cảng - công nghiệp phát triển bền vững, cửa ngõ quan trọng trong giao lưu kinh tế của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, khu vực Đông Nam Á và quốc tế.

Theo Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, việc thành lập các phường Tóc Tiên, Tân Hòa, Tân Hải trên cơ sở nguyên trạng toàn bộ diện tích tự nhiên và quy mô dân số của và việc thành lập thành phố Phú Mỹ trên cơ sở nguyên trạng toàn bộ diện tích tự nhiên và quy mô dân số của thị xã Phú Mỹ sẽ mang lại nhiều lợi ích cho đô thị Phú Mỹ.

Từ thông tin lên thành phố, dự kiến thị trường bất động sản Phú Mỹ sẽ có cơ hội phát triển trong thời gian tới.

Theo các chuyên gia, các thị trường bất động sản lớn ở nước ta đều gắn với các yếu tố như phát triển khu công nghiệp, cảng biển hoặc dịch vụ, du lịch. Trong đó, phát triển công nghiệp luôn là bước đi kéo theo sự gia tăng dân số cơ học, hình thành những khu dân cư sầm uất, phát triển.

Là một trung tâm công nghiệp, cảng biển của Bà Rịa - Vũng Tàu,  Phú Mỹ đang giữ vai trò chiến lược, được định hướng phát triển 5 mũi nhọn kinh tế của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, gồm: công nghiệp, cảng biển, dịch vụ hậu cần cảng, du lịch và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Do đó, Phú Mỹ đang thu hút một lượng đáng kể người lao động di cư đến và làm việc tại đây, đặc biệt là những chuyên gia và kỹ sư có trình độ cao. Theo khảo sát thực tế, hiện nay, các khu công nghiệp ở Phú Mỹ đã khoảng hơn 15.000 chuyên gia và những quản lý cấp cao nước ngoài. Yếu tố này thúc đẩy của nhu cầu bất động sản trong tương lai.

Nguồn: Báo điện tử Cafef

Tin tức liên quan

24/07 2024

Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, trong nhiều năm qua, Công đoàn Tập đoàn DIC luôn quan...

Chi tiết
16/07 2024

Chiều ngày 15/7, Tổng Giám đốc Nguyễn Quang Tín đã chủ trì cuộc họp sơ kết kết quả sản xuất kinh...

Chi tiết
16/07 2024

Từ ngày 15 - 23/7/2024, Tập đoàn DIC tổ chức thăm khám sức khoẻ cho 100% CBNV-NLĐ tại Bệnh viện...

Chi tiết
08/07 2024

Chiều ngày 04.7.2024, Đảng bộ Tập đoàn DIC tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ mở rộng lần thứ...

Chi tiết
02/07 2024

Nhằm nâng cao chính sách phúc lợi tập thể cho người lao động (NLĐ), Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở...

Chi tiết
21/06 2024

Chiều ngày 14/06/2024, Tập đoàn DIC đã tổ chức họp sơ kết công tác kinh doanh 6 tháng đầu năm...

Chi tiết

Đối tác